Bỏ Túi Ngay Công Thức Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Hảo Hạng

Khi mua cá hồi chúng ta thường thấy cá đã được lọc sẵn thành từng miếng, và được bọc trong hộp với trọng lượng vài trăm gam, thay vì để nguyên con. Và miếng thịt được lọc ra từ thân con cá dọc theo xương sống. Trước khi lọc cá được loại bỏ hết nội tạng, vảy. Sau khi lọc xong cũng sẽ lấy hết những xương còn sót lại trong thịt cá, để tạo thành miếng cá hồi không xương.

Ngoài một số ít sản phẩm được lọc trực tiếp từ cá hồi tươi trong nước, thì đa số cá hồi phi lê hiện đang có mặt trên thị trường đều là cá hồi đông lạnh, tức là thịt cá được lọc ra từ những con cá hồi đã bị cấp đông. Sau khi lọc xong cá được cho vào khay hoặc túi hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Miếng cá hồi phi lê ngon sẽ có màu từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt. Vân mỡ trên cá được phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Thịt cá chắc, tính đàn hồi cao, màu sắc rõ ràng, thịt không mềm nhũn, vân rõ ràng.

Bạn đã có nguyên liệu ngon để có thể nấu được rất nhiều món ngon rồi, nhưng nó lại nhanh chín và bạn cần chế biến đúng kỹ thuật thì có phải bạn cũng rất băn khoăn không biết nên làm như thế nào để cả gia đình bạn có bữa ăn hợp khẩu vị. Vậy bạn hãy tham khảo một số công thức đơn giản, dễ làm vừa làm phong phú thêm bữa ăn gia đình vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian. Vậy hãy theo dõi bài viết này nhé. 

Phi lê cá hồi sốt bơ tỏi

Phi lê cá hồi sốt bơ tỏi

Nguyên liệu

+ Phi lê cá hồi 300g
+ Bắp cải 1 bắp 
+ Cà chua
+ Tỏi 1 củ lớn
+ Bơ, tiêu, hạt nêm cá, muối, xì dầu nhật, rượu, bột mì.

Cách chế biến

Bước 1

+ Rửa cá với muối và rượu trắng để cá hết mùi tanh. Xoa đều rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
+ Tách từng lá bắp cải, bỏ cọng và thái nhỏ ra ngâm vào nước.
+ Cà chua cắt múi cau.
+ Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2

+ Ướp cá: rắc đều muối tiêu vào 2 mặt cá. Lăn cá qua bột mì để áo 1 lớp mỏng thôi.
+ Đun chảo nóng già rồi cho miếng cá vào áp chảo vàng tất cả các mặt để nước không bị chảy ra ngoài. Sau khi áp vàng các mặt cá thì đậy nắp lại om cho cá chín. Khoảng 15 phút gắp cá ra dĩa.
+ Dùng lại chảo cũ cho tỏi vào phi lên cho thơm là được. Cho 5g bơ vào, 20ml rượu nấu, 5ml xì dầu nhật, 1/3 muỗng canh hạt nêm cá, ½ muỗng cà phê bột ngọt đảo đều lên, cho cá vào sốt cho gia vị thấm vào thịt cá bằng cách lật đều các mặt. Đun khoảng 5 phút.
+ Trang trí dĩa: cho bắp cải ra dĩa, cà chua, đặt cá hồi bên cạnh bắp cải rưới nước sốt bơ tỏi lên trên cá. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Phi lê cá hồi sốt cà chua

Phi lê cá hồi sốt cà chua

Nguyên liệu

+ 400g cá hồi
+ 2 trái cà chua
+ ½ củ hành tây
+ 3 tép tỏi lớn
+ 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm.
+ Hành lá, ngò rí vài cọng
+ ½ chén nước lạnh, dầu ăn.

Cách chế biến

Bước1

+ Rửa cá với muối và rượu trắng để cá hết mùi tanh. Xoa đều rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
+ Tỏi băm nhuyễn
+ Cắt hành tây thành từng lát mỏng.
+ Hành lá cắt nhỏ
+ Cà chua bằm nhuyễn.

Bước 2

+ Rắc đều tiêu và muối lên 2 mặt của cá hồi. Để 15 phút cho cá thấm.
+ Bắt chảo lên cho ½ chén dầu ăn vào. Dầu sôi cho cá vào chiên với lửa vừa. Vàng 1 mặt rồi mới đổi mặt còn lại.
+ Bắt chảo lên cho 1 muỗng canh dầu ăn, tỏi băm và phi lên cho vàng. Sau đó cho cà chua vào đảo với lửa lớn cho mềm. Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 chén nước lạnh đợi hỗn hợp sôi thì cho cá vào, lật đều 2 mặt để nước sốt thấm vào cá, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Sau 10 phút thì cho hành tây vào và để thêm 1 phút nữa. Cuối cùng là cho hành lá và tắt bếp.
+ Múc cá ra dĩa và cho ngò lên để trang trí. Món này ăn kèm với cơm.

Phi lê cá hồi sốt chanh leo

Phi lê cá hồi sốt chanh leo

Nguyên liệu

+ 200g cá hồi
+ 6 trái chanh leo
+ 100g măng tây
+ 30g tỏi
+ 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê bột năng.

Cách chế biến

Bước 1

+ Rửa cá với muối và rượu trắng để cá hết mùi tanh. Xoa đều rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Cá cắt đôi.
+ Măng tây cắt bỏ gốc.
+ Tỏi băm nhuyễn 3 tép, còn lại để nguyên
+ Lược chanh dây qua rây để lấy nước.

Bước 2

+ Ướp cá: rắc ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu. Xoa đều để cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 20 phút.
+ Chanh leo: cho 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối khuấy đều để tan gia vị.
+ Pha bột năng: 2 muỗng canh nước pha với 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy tan.
+ Xào măng tây : cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, tỏi băm phi lên cho thơm. Sau đó cho măng tây vào xào, thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm. Xào khoảng 2 phút thì cho ra dĩa.
+ Sốt chanh leo: đổ hết nước chanh leo vào nồi, đợi sôi lên thì cho bột năng vào khuấy đều, để lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn. Nước sốt này chỉ cần nấu cho sôi lên, tan gia vị, nước sốt sệt lại là được. Tắt bếp.
+ Chiên cá: Bắt chảo lên cho 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi tép. Dầu sôi thì cho cá vào áp chảo để cá vừa chín tới thôi.
+ Trang trí: lót măng tây ở dưới, đặt cá lên và cuối cùng là rưới nước sốt.

Phi lê cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu

+ 450g cá hồi có da
+ 20g bột mì
+ 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, dầu ăn.
+ 4 tép tỏi
+ 1 trái ớt sừng

Cách chế biến

Bước 1

+ Rửa cá với muối và rượu trắng để cá hết mùi tanh. Xoa đều rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
+ Tỏi và ớt băm nhuyễn.

Bước 2

+ Áo cá hồi bằng 20g bột mì, áo đều để tất cả các miếng cá đều có bột.
+ Chiên cá: bắt chảo lên cho 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho cá vào chiên cho vàng đều hai mặt, xung quanh thì gắp ra dĩa.
+ Đổ hết dầu chiên cá đi, dùng lại chảo vừa dùng cho 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi và ớt băm nhuyễn vào phi lên cho thơm thì cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, nấu cho sôi lên, sệt lại thì cho cá vào đảo đều, để lửa vừa. Nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Lật cá để gia vị bám xung quanh cá.
+ Cho cá ra dĩa và món này ăn kèm với cơm rất ngon.

Phi lê cá hồi – một món ăn không thể bỏ qua

Phi lê cá hồi – một món ăn không thể bỏ qua

Qua bài viết trên bạn đã có cho mình sự lựa chọn thích hợp chưa. Với nguyên liệu là cá hồi phi lê bạn đã mang lại nguồn dinh dưỡng phong phú có trong cá đến cho gia đình mình, đồng thời còn giúp bạn có thêm nhiều tài nguyên cho các bữa ăn tiếp theo không chỉ là hôm nay nữa. Hãy đưa các món ăn này vào thực đơn và giúp gia đình bạn có bữa ăn không bị ngán. Nhanh chân vào bếp và tạo sự bất ngờ cho mọi người nào. Chúc bạn nấu thành công.

Sau đây Siêu thị Miền Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số bài viết nhé:

- Cách nấu lẩu cá hồi ngon
- Cá tầm làm gì ngon
- Danh sách các món ngon từ cá chẽm

back top

DMCA.com Protection Status